Vietjet Air đề nghị được trợ giá vé và lệ phí sân bay tại Vân Đồn

Trung Nguyên (TTXVN/Vietnam+)

Bản in

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Trung Nguyên-Đỗ Phương/TTXVN)

Ngày 15/11, tại thành phố Hạ Long, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty cổ phần hàng không Vietjet Air để bàn về kế hoạch hợp tác, tổ chức các tuyến bay mới đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Tại buổi làm việc, Vietjet Air đề nghị nhận được sự trợ giá về vé và lệ phí sân bay.

Ông Lưu Đức Khánh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vietjet Air, cho biết Vietjet Air có khoảng 600 máy bay. Ngoài các tuyến bay truyền thống, Vietjet Air luôn muốn mở rộng và phát triển thị trường, làm tiền đề cho việc mở rộng hoạt động khai thác thường lệ và thị trường Quảng Ninh là tiềm năng lớn.

Ông Lưu Đức Khánh bày tỏ trong thời gian đầu khai thác, mở tuyến, Vietjet rất cần sự hỗ trợ từ phía tỉnh và chủ cảng thông qua các cơ chế hợp tác.

Trong thời gian đầu, Vietjet Air sẽ phát động thị trường, thông tin rộng rãi đến khoảng 40 triệu hành khách trên toàn thế giới về tuyến bay đến Vân Đồn; chính thức đưa Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn vào bản đồ bay quốc tế…

Hãng sẽ có nhiều chính sách khuyến mãi, giảm giá vé nhằm tìm kiếm hành khách. Vì vậy, Vietjet Air đề nghị tỉnh Quảng Ninh có chính sách phù hợp trong việc trợ giá về vé và lệ phí sân bay.

Theo kế hoạch của tỉnh Quảng Ninh, dự kiến trong khoảng từ ngày 25 đến 30/12/2018, tỉnh sẽ chính thức khánh thành, đưa Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn vào khai thác.

[Vietjet Air ký hợp đồng mua 50 tàu bay của Airbus trị giá 6,5 tỷ USD]

Đây là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước được thiết kế đồng bộ, hiện đại có đường cất, hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m; hệ thống đường dẫn, sân đỗ đón khách tối thiểu được 4 máy bay.

Đài kiểm soát không lưu, nhà điều hành, nhà ga hành khách và hàng hóa có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hóa/năm cùng hệ thống đèn tín hiệu hiện đại, có thể hoạt động trong mọi tình huống thời tiết.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long khẳng định sau 3 năm tổ chức thi công tích cực, đến nay cơ bản các hạng mục công trình Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã hoàn thành.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ giải quyết các thủ tục cần thiết để mở cảng. Đồng thời, theo đề nghị của chủ đầu tư, tỉnh sẽ có chủ trương, cơ chế, chính sách hỗ trợ hoạt động kinh doanh ban đầu và xem xét, quyết định các chính sách hỗ trợ nằm trong thẩm quyền của tỉnh.

Trước đề nghị từ phía Công ty cổ phần Hàng không Vietjet Air, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Đức Long đã ghi nhận và ủng hộ tinh thần của Vietjet Air, đồng thời cam kết sẽ thông tin đến Hội đồng Nhân dân tỉnh vào kỳ họp gần nhất để có sự thống nhất chủ trương chung.

Trong thời gian này, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đề nghị Vietjet Air tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư dự án, triển khai các công tác chuẩn bị, kế hoạch mở tuyến bay mới, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đưa vào vận hành, mở tuyến tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn./.

Leave A Reply

Your email address will not be published.