Tuyên phạt tử hình đối tượng ”ngáo đá” chém người hàng loạt

(TTXVN/Vietnam+)

Bản in

Bị cáo Dương Hoàng Thanh tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)

Ngày 31/10, Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Dương Hoàng Thanh, sinh năm 1994, ngụ ấp Khởi Hà, xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) án tử hình về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân nhân tỉnh Tây Ninh, Thanh là đối tượng thường sử dụng ma túy.

Khoảng 21 giờ ngày 14/7, sau khi sử dụng ma túy đá có chất Amphetamin, Thanh về nhà lấy dao sang nhà bà Lê Thị Chín (gần nhà Thanh) để gây sự.

Lúc này cháu ngoại bà Chín là Nguyễn Mỹ Dung (sinh 2009) nhìn thấy nên đã đóng cửa nhà nhưng không khóa chốt. Thanh mở cửa vào nhà bà Chín, dùng dao dâm vào bụng cháu Dung. Cháu Dung bỏ chạy sang nhà bà Huỳnh Thị Gọn gần bên để kêu cứu và đã được đưa đến Trạm Y tế xã Cầu Khởi cấp cứu.

[Ma túy dạng đá, kẹo: Những cái chết đã được dự báo trước]

Sau khi đâm cháu Dung, Thanh về nhà cất con dao đã sử dụng và lại lấy một con dao khác quay lại nhà bà Chín, chém bà Chín nhiều nhát khiến bà ngã quỵ xuống sân.

Lúc này anh Nguyễn Văn Đệ nhìn thấy kêu lên, Thanh ném con dao vào người anh Đệ, nhưng không trúng. Sau đó Thanh quay về nhà lấy con dao lúc đầu đã sử dụng để đâm cháu Dung và đi ra khỏi nhà.

Đến 23 giờ cùng ngày, trong lúc đang truy tìm Thanh, lực lượng Công an xã Cầu Khởi phát hiện Thanh đang cầm dao ở sân nhà anh Trần Văn Tạo (cách nhà bà Chín 100m). Lúc này, anh Lệ Quang Thế, đội tuần tra nhân dân xã Cầu Khởi tìm cách tiếp cận khống chế Thanh, nhưng đã bị Thanh dùng dao dâm trúng vào phần mềm tay trái của anh Thế.

Anh Trần Văn Quân là người quen, gần nhà Thanh đến khuyên Thanh bỏ dao xuống đã bất ngờ bị Thanh cầm dao đâm vào ngực khiến anh Quân tử vong tại chỗ. Sau đó Thanh về nhà lẩn trốn và đã bị lực lượng Công an bắt giữ.

Kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tây Ninh, anh Trần Văn Quân tử vong do vết thương thấu phổi, thấu cung động mạch chủ do vật sắc nhọn gây ra. Còn tỷ lệ thương tật của bà Lê Thị Chín được xác định là 66%, cháu Nguyễn Mỹ Dung là 37%./.

Leave A Reply

Your email address will not be published.