Tổng thống Venezuela chỉ đạo tiêu diệt nhóm vũ trang từ Colombia

(Vietnam+)

Bản in

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/11, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết đã chỉ thị lực lượng quân đội nước này “vô hiệu hóa” bất cứ nhóm vũ trang nào xâm nhập vào lãnh thổ Venezuela từ nước láng giềng Colombia, sau khi xảy ra vụ 3 binh sỹ nước này thiệt mạng trong một vụ phục kích cách đây ít ngày.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, ông Maduro cho rằng Venezuela tiếp tục là nạn nhân của cuộc chiến tranh ở nước láng giềng Colombia, đồng thời khẳng định quân đội Venezuela sẽ không khoan nhượng trước những vụ xâm nhập của các nhóm vũ trang.

[Venezuela bắt sỹ quan quân đội tiết lộ tin chiến lược cho Colombia]

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez đã kêu gọi binh sỹ nước này cần phải luôn sẵn sàng chiến đấu và đáp trả khi sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước bị tấn công. Ông cũng cáo buộc tất cả các hành động bạo lực ở khu vực biên giới đều xuất phát từ Colombia.

Hôm 4/11, một nhóm binh sỹ thuộc Lực lượng phòng vệ quốc gia Bolivar (GNB) đã bị một nhóm bán vũ trang phục kích ở bang Amazonas, giáp biên giới với Colombia, khiến 3 thành viên thiệt mạng và 10 người khác bị thương./.

Leave A Reply

Your email address will not be published.