Thoát khỏi làn da cháy nắng nhờ các nguyên liệu dễ tìm

Khi hoạt động ngoài trời, việc tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng lâu dần làn da có biểu hiện bị cháy sạm, bỏng rát, nhất là khi đi biển. Dấu hiệu dễ nhận thấy là sự xuất hiện những mảng da bị nám.

Khi đó, trên bề mặt làn da đã có một lớp tế bào chết khiến cho các tế bào bị ứ trệ dẫn đến hàng loạt các vấn đề khác về da như viêm nhiễm, nổi mụn, da sần sùi,…

Thoát khỏi làn da cháy nắng nhờ các nguyên liệu dễ tìm

Làn da cháy nắng

Hiện nay trên thị trường có đa dạng biện pháp có thể giúp các bạn loại bỏ lớp tế bào chết đáng ghét trên như mặt nạ hóa học, chiếu tia laszel, tẩy tế bào chết bằng công nghệ cao,… Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích làm đẹp tự nhiên thì hãy thoát khỏi làn da cháy nắng nhờ các nguyên liệu dễ tìm sau, để nhanh chóng lấy lại làn da mịn màng và vẻ sáng khỏe.

1. Tẩy trắng với nước chanh

Thoát khỏi làn da cháy nắng nhờ các nguyên liệu dễ tìm

Thoát khỏi làn da cháy nắng nhờ các nguyên liệu dễ tìm – hình minh họa 1

Nước chanh chứa rất nhiều axit tự nhiên có tính năng loại bỏ các tế bào bị hư tổn trên bề mặt làn da. Do đó, khi sử dụng nó để tẩy trắng có thể nhanh chóng loại bỏ lớp da cứng đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho các tế bào mới phát triển mạnh mẽ.

Hàng ngày, dùng một miếng bông nhúng nước cốt chanh rồi xoa nhẹ lên khu vực làn da bị cháy nắng 3  hoặc 4 lần. Kiên trì thực hiện phương pháp này trong 1 tháng, làn da của bạn sẽ trở lại trạng thái tự nhiên.

2. Tẩy trắng với dầu thầu dầu

Thoát khỏi làn da cháy nắng nhờ các nguyên liệu dễ tìm

Thoát khỏi làn da cháy nắng nhờ các nguyên liệu dễ tìm – hình minh họa 2

Dầu thầu dầu cũng được coi là một loại nguyên liệu có tính năng làm sáng da tự nhiên, đồng thời giúp loại bỏ các tế bào bị nám hiệu quả.

Mỗi ngày, bạn dùng một miếng bông nhúng dầu thầu dầu để chà xát nhẹ nhàng lên khu vực làn da cháy nắng, sau vài tuần có thể đem lại hiệu quả bất ngờ.

3. Hành tây

Thoát khỏi làn da cháy nắng nhờ các nguyên liệu dễ tìm

Thoát khỏi làn da cháy nắng nhờ các nguyên liệu dễ tìm – hình minh họa 3

Đây là loại nguyên liệu dễ tìm chứa nhiều axit tự nhiên có tác dụng loại bỏ các tế bào bị hư hỏng trên làn da, giúp trả lại vẻ sáng hồng tự nhiên. Hàng ngày, bạn hãy sử dụng nước ép hành tây pha loãng để xoa lên khu vực da bị cháy.

4. Làm trắng da với sữa

Thoát khỏi làn da cháy nắng nhờ các nguyên liệu dễ tìm

Thoát khỏi làn da cháy nắng nhờ các nguyên liệu dễ tìm – hình minh họa 4

Thành phần axit lactic dồi dào có trong sữa hoạt động như một chất tẩy trắng giúp loại bỏ hiệu quả lớp tế bào chết trên bề mặt làn da cháy nắng. Đặc biệt, thành phần dinh dưỡng có trong sữa còn có tác dụng kích thích các tế bào da mới phát triển một cách mạnh mẽ.

Sử dụng bông hoặc chổi chuyên dụng để quét sữa lên khu vực da bị cháy nắng hoặc bị nám. Để trong 25 phút rồi rửa sạch với nước lạnh, sau một thời gian làn da nhanh chóng trở lại ánh sáng tự nhiên.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề nám da và không có thời gian điều trị bằng các biện pháp tự nhiên thì có thể tham khảo công nghệ trị nám da bằng Laser Toning. Đây là dòng máy mang lại kết quả điều trị nám vượt mong đợi, giúp làn da lấy lại nét tươi trẻ và trắng sáng rạng ngời chỉ sau vài lần thực hiện.

Fanpage: https://www.facebook.com/ThamMyHanQuocJW

Leave A Reply

Your email address will not be published.