Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích khu người Kurd ở Syria, tiêu diệt 4 phiến quân

Tiến Trung (TTXVN/Vietnam+)

Bản in

Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đài truyền hình nhà nước TRT đưa tin, ngày 31/10 quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích một khu vực do người Kurd kiểm soát ở miền Bắc Syria, tiêu diệt bốn phiến quân người Kurd.

Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu tuyên bố đã đáp trả vụ pháo kích bằng cách tấn công một phương tiện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. SDF khẳng định lực lượng này “có quyền đáp trả mọi vụ tấn công.”

Lực lượng được Mỹ hậu thuẫn này cũng kêu gọi liên quân quốc tế chống IS có lập trường vững chắc để ngăn chặn Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành những vụ tấn công tương tự.

SDF cũng cho biết, lực lượng này đã tạm ngừng một chiến dịch chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Deir Ezzor, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các khu vực ở miền Bắc Syria do người Kurd kiểm soát.

[Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành một chiến dịch quân sự ‘phá hủy’ ở miền Bắc Syria]

Trong một tuyên bố, bộ tổng tư lệnh SDF nêu rõ, việc Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục các cuộc tấn công nói trên sẽ khiến chiến dịch quân sự của SDF chống IS bị tạm ngừng trong thời gian dài.

Liên quan vấn đề Syria, ngày 31/10, Liên hợp quốc cho biết Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã bổ nhiệm ông Geir Pedersen làm Đặc phái viên về vấn đề Syria, thay ông Staffan de Mistura sắp mãn nhiệm.

Tuyên bố của Liên hợp quốc nêu rõ: “Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Geir O.Pedersen, người Na Uy, làm Đặc phái viên về vấn đề Syria.

Nhân dịp này, Tổng thư ký Guterres cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới ông Staffan de Mistura, người Italy, vì những nỗ lực và đóng góp trong tiến trình tìm kiếm hòa bình cho Syria”./.

Leave A Reply

Your email address will not be published.