Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không kích, vô hiệu hóa 30 phần tử khủng bố PKK

Anh Đức (TTXVN/Vietnam+)

Bản in

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ các phần tử tình nghi khủng bố tại Adana. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ngày 31/10 cho biết, quân đội nước này đã “vô hiệu hóa” hơn 30 phần tử khủng bố thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) trong các chiến dịch quân sự ở miền Bắc Iraq và trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một tuyên bố, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, trong các đợt không kích tại một số khu vực như Gara, Avasin, Qandil và Metina ở miền Bắc Iraq, không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã “vô hiệu hóa” ít nhất 23 phần tử khủng bố thuộc PKK, đồng thời phá hủy nhiều vị trí ẩn náu và các kho đạn dược của nhóm khủng bố này.

Cùng ngày 31/10, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết, các lực lượng an ninh nước này đã “vô hiệu hóa” 10 tay súng thuộc đảng Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD) và PKK trong cuộc giao tranh tại một trạm kiểm soát ở tỉnh Sanliurfa, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

[Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch truy quét PKK, bắt giữ 137 đối tượng]


Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ thường sử dụng cụm từ “vô hiệu hóa” trong các tuyên bố để ám chỉ những tay súng đầu hàng, bị bắt giữ, bị thương hoặc bị tiêu diệt trong các chiến dịch quân sự mà nước này tiến hành.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các cuộc không kích vào các mục tiêu ẩn náu của PKK tại miền Bắc Iraq, trong đó có vùng núi Qandil và khu vực Sinjar.

Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã liệt PKK vào danh sách những lực lượng khủng bố. Các cuộc xung đột tại khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ thường có xu hướng leo thang vào mùa Xuân.

Hơn 40.000 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và PKK kể từ năm 1984, thời điểm mà lực lượng này nổi dậy đòi ly khai. Các cuộc xung đột gia tăng sau khi lệnh ngừng bắn giữa hai bên đổ vỡ vào năm 2015./.

Leave A Reply

Your email address will not be published.