Phương pháp trị sẹo lõm từ dân gian

Những vết sẹo lõm do biến chứng từ những tai nạn nhỏ có thể gây nên hậu quả khá lớn. Vì hãy học hỏi cách trị chúng từ dân gian nhé!

1 . Nghệ tươi

Theo dân gian thì từ lâu nghệ tươi đã quá quen thuộc trong việc trị vết sẹo. Và các nhà nghiên cứu cũng đã khẳng định nghệ tươi có khả năng khử mùi là làm giảm hắc tố thâm trên da có sẹo.

Phương pháp trị sẹo lõm từ dân gian

Nghệ tươi có khả năng trị mụn nhọt, xóa tàn nhang, trị mụn, ….và đặc biệt là nó còn có chứa nhiều chất kháng viêm rất tốt nên sẽ giúp bạn tránh nhiễm trùng.

2. Rau má

Rau má rất tốt cho sức khỏe và làm mát cơ thể. Đồng thời triterpenoids có trong nó sẽ giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da đồng thời kích thích tái tạo các sợi collagen làm đầy sẹo lõm. Bên cạnh đó, rau má còn có tác dụng nuôi dưỡng là lam da đẹp hơn.

Phương pháp trị sẹo lõm từ dân gian

Bạn lấy rau má giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay. Lọc lấy nước uống và lấy bã cho vào miếng gạc buộc lại đắp lên vết thương, sau 20 phút thì bạn đi vệ sinh vết thường cho thật sạch.

3. Lô hội

Vết sẹo rỗ sẽ được trừ khử từ các thực phẩm thiên nhiên hiệu quả hơn. Lô hội làm mát da, giúp kháng khuẩn, nhiều vitamin giúp mềm da, kích thích da mói mọc nhanh và làm đầy vết sẹo lõm nhanh chóng

Phương pháp trị sẹo lõm từ dân gian

4. Chanh tươi

Chanh là người bạn lý tưởng của làn da đẹp vì chanh chứa nhiều vitamin C, chứa nhiều oxy nên có tính kháng khuẩn cao, khả năng tái tạo làn da rất tốt.

Phương pháp trị sẹo lõm từ dân gian

Khi vết thường đã lành bạn mới sử dụng chanh để chà lên vết thương và kết hợp uống thêm nước chanh để  nối các sợi collagen bị đứt gãy, chế tạo thêm tế bào mới và làm đầy da hiệu quả.

5. Nước ép dưa chuột

Dưa chuột vừa có thể ăn vừa lấy nước ép của chúng thoa lên vết sẹo lồi để 20 phút. Kiên trì bạn sẽ thấy kết quả như ý.

6. Ngải cứu

Ngải cứu được cho là chất kháng sinh tự nhiên và có tác dụng khử trung rất cao. Vết thương nhanh chóng mềm ra và chữa lành, xóa mờ chúng nhanh chóng.

Phương pháp trị sẹo lõm từ dân gian

Bạn có thể lấy nước cốt ngải cứu tươi hoặc mua nước cốt ngải cứu bán sẵn trên thị trường để làm mờ vết sẹo lồi, nhanh chóng lấy lại làn da mướt mượt.

Chịu khó áp dụng một trong những cách sau để lấy lại “tuổi thanh xuân” cho làn da.

Leave A Reply

Your email address will not be published.