Phép màu Giáng sinh đến với cô bé không có tay trái

Cô bé Evie sống tại Huddersfield, Anh khi mới sinh đã không có bàn tay trái vì hội chứng dây chằng màng ối. Evie đã sống rất nghị lực trong 11 năm qua trong sự yêu thương của bố mẹ và sự giúp đỡ từ bạn bè.

Ước mơ của cô bé là trở thành một vận động viên bơi lội khuyết tật và Evie đang từng bước biến ước mơ này thành hiện thực.

phep mau giang sinh den voi co be khong co tay trai hinh 1
Cô bé Evie nhận được món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình. 

Năm nay, Evie nhận được một món quà kỳ diệu khi một nhà hảo tâm giấu mặt đã tặng cô bé một cánh tay giả bionic 3D. Trước đây, Evie từng sử dụng cánh tay giả nhưng tất cả đều không thích hợp.

“Cánh tay mới là điều tuyệt vời nhất mà em từng được trải nghiệm. Em thực sự thoải mái khi đeo cánh tay này. Bàn tay mở ra và nắm lại như một bàn tay thực sự. Em có thể làm các việc đơn giản, như mở một lon nước thật dễ dàng. Em cũng có thể gói quà Giáng sinh cho mọi người nữa”, Evie chia sẻ.

phep mau giang sinh den voi co be khong co tay trai hinh 2
Evie và em trai Henry.

Cánh tay giả của Evie là một sản phẩm của Công ty Open Bionics. Hơn cả một phép màu, tháng 9 vừa qua, bố mẹ của Evie đã nhận được cuộc điện thoại từ Open Bionics thông báo rằng, một nhà hảo tâm giấu mặt đã chi trả toàn bộ cho cánh tay giả của cô bé.

Evie là một fan hâm mộ của bộ phim hoạt hình Frozen, do đó cô bé đã lựa chọn cánh tay theo chủ đề của bộ phim nổi tiếng này.

Lắp cánh tay giả một cách thành thục, Evie nở nụ cười rạng rỡ: “Em không phải giấu đi cánh tay của mình. Cánh tay mới này như muốn nói rằng “nó chấp nhận em là ai”.

Vô cùng thoải mái với cánh tay mới, Evie mong chờ sẽ tự trang điểm trong dịp Giáng sinh và bây giờ em sẽ có thể tự chuốt mascara.

Evie chưa bao giờ để khuyết tật cản trở ước mơ của mình. Mẹ của Evie, bà Sally Lambert cho biết: “Con bé không bao giờ để điểm khuyết tật trên cơ thể ngăn cản nó làm bất cứ điều gì. Evie là một vận động viên bơi lội thực sự mạnh mẽ và đã giành được huy chương đồng và bạc. Chúng tôi hy vọng Evie sẽ trở thành Paralympian ­- Vận động viên khuyết tật”.

PC_Article_Middle

phep mau giang sinh den voi co be khong co tay trai hinh 3
 Niềm hạnh phục của Evie và mẹ 

phep mau giang sinh den voi co be khong co tay trai hinh 4
Cô bé đang nỗ lực để trở thành vận động viên bơi lội khuyết tật.

Bà Lambert cho biết, không chỉ với Evie mà với chính bà và gia đình đây là món quà tuyệt vời nhất mà họ nhận được. Bà gửi lời cám ơn tới nhà hảo tâm giấu mặt và gọi đây là ông già Noel ngoài đời thực.

Giờ đây, Evie có thể tự mình làm được nhiều việc mà chưa từng làm trước đây như tự chải tóc, sử dụng máy sấy tóc, mở son dưỡng môi… Bà Lambert cũng đã nhờ con gái cùng gói quà Giáng sinh năm nay.

Và cũng giống như bao đứa trẻ khác, Evie cũng đang rất háo hức chờ đợi được mở món quà Giáng sinh của mình sắp tới./.

 

Hội chứng dây chằng màng ối là một hội chứng hiếm gặp với tỷ lệ mắc khoảng 1/1200 trẻ, bệnh xảy ra trong quá trình phát triển của bào thai, không phải do di truyền từ bố mẹ. Màng ối có hai lớp: màng trong và màng ngoài, vì một lý do nào đó, lớp màng trong bị rách vỡ tạo thành các dải sợi xơ lơ lửng trong buồng ối, bất kỳ bộ phận nào của thai bị các dải sợi xơ này quấn vào đều ít nhiều bị tổn thương – tùy thuộc vào tuổi thai, vị trí, độ thắt chặt của dây chằng.

Thường gặp nhất là tổn thương ở các đầu chi: cắt cụt chi, hình ảnh vòng thắt, dính ngón giả, teo ngọn chi ngoại biên, chân khoèo… Nặng nề hơn là các tổn thương vùng đầu mặt và thân mình như chẻ mặt, dị tật mắt, dị tật mũi, khiếm khuyết thành bụng, vẹo cột sống bẩm sinh, không có lỗ hậu môn, thậm chí có thể gây thai lưu.

Hiện tại chưa rõ nguyên nhân gây hội chứng dây chằng màng ối, nên không có biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên, siêu âm thai có thể phát hiện các dị tật nói trên, tùy vào mức độ tổn thương mà định hướng cho lâm sàng có chỉ định phù hợp: đình chỉ thai sớm hay đợi đứa trẻ đủ tháng ra đời, khám xét toàn diện, xem xét phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng cho trẻ.

Hoàng Lê/VOV.VN
Theo Dailymail

Leave A Reply

Your email address will not be published.