Phẫu thuật gọt xương hàm

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Vùng xương hàm em bẩm sinh đã rất to và bè sang hai bên trông rất xấu. Từ khi biết điệu đà và nhận thấy khuyết điểm này em thường phải để tóc xõa nhằm che đi một phần nào nét thô trên khuôn mặt. Nay em mong muốn được đi gọt hàm để giúp gương mặt thon nhỏ, thanh thoát, ưa nhìn hơn. Nhưng em muốn hỏi bác sĩ là phẫu thuật gọt xương hàm như thế nào? Sau phẫu thuật em nghỉ dưỡng nhiều không?

(Tú Quỳnh, Yên Bái)

Trả lời:

Cám ơn bạn Tú Quỳnh đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phẫu thuật gọt xương hàm

Gương mặt thanh thoát luôn là ước mơ của phái đẹp

Phẫu thuật gọt xương hàm như thế nào?

Phẫu thuật gọt xương hàm (gọt mặt) là kỹ thuật cho phép bác sĩ tác động vào hai góc của xương hàm qua một đường rạch ngắn trong miệng, nhờ máy cắt xương hiện đại mới nhất để tạo hình lại, từ đó giúp điều chỉnh đường viền gương mặt thon gọn, mềm mại tự nhiên như ý.

Tuy nhiên, đường viền khuôn mặt của chúng ta được tạo hình nên không chỉ bởi xương hàm mà nó còn có phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như xương cằm, cành ngang, xương gò má,… do đó khi gương mặt bạn thô to, bè ngang, vuông vức,… có thể là do 1 hoặc nhiều nguyên nhân này kết hợp. Vì thế trong phẫu thuật gọt mặt đòi hỏi bác sĩ phải là người có đủ khả năng chuyên môn và kỹ thuật chuyên sâu để xác định đúng nguyên nhân, theo đó đưa ra phương pháp khắc phục hợp lý cho từng trường hợp khách hàng cụ thể.

Với kinh nghiệm thực tế dày dặn qua các ca phẫu thuật gọt mặt và đã từng được đào tạo bài bản sau nhiều năm liền tu nghiệp tại bệnh viện JW Hàn Quốc, các bác sĩ tại Thẩm mỹ viện JW có đủ năng lực kiến thức và kỹ thuật để giúp bạn xác định đúng nguyên nhân làm cho gương mặt bất cân xứng, đồng thời giúp bạn tính toán lượng xương hàm cần loại bỏ vừa đủ, cân đối để tạo dáng mặt thon gọn, đẹp tự nhiên.

Phẫu thuật gọt xương hàm

Hình mô phỏng quá trình gọt mặt tại JW

Mặt khác, tùy vào từng trường hợp khách hàng mà bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật gọt mặt kết hợp với các phương pháp khác như:

+ Nếu xương hàm lớn, góc hàm to thì phẫu thuật gọt xương hàm.

+ Nếu xương hàm to, vùng cằm ngắn thì bác sĩ sẽ kết hợp gọt xương hàm với độn cằm hoặc trượt cằm.

+ Nếu vùng hàm to, xương gò má cao thì phẫu thuật gọt xương hàm kết hợp hạ gò má.

+ Xương hàm to, mỡ má nhiều thì bác sĩ sẽ kết hợp gọt xương hàm với lấy túi mỡ má.

Do đó, để biết chính xác khuyết điểm trên gương mặt hiện tại có phải do xương hàm hay không, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cách điều trị hợp lý nhất.

Phẫu thuật gọt xương hàm

Phẫu thuật gọt mặt khá phức tạp nên đó đòi hỏi rất cao ở tay nghề và trình độ của bác sĩ thẩm mỹ

Sau phẫu thuật gọt mặt em nghỉ dưỡng nhiều không?

Khi quá trình gọt mặt kết thúc, bạn chỉ cần nghỉ dưỡng lại bệnh viện khoảng 24 giờ. Sau đó, bạn có thể về nhà và thực hiện các bước chăm sóc vết thương, kiêng ăn uống, vận động,… theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên để vết thương nhanh chóng bình phục, tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi ở nhà khoảng 7 đến 10 ngày, lúc này gương mặt bạn cũng gần như hết sưng bầm.

Phẫu thuật gọt xương hàm

Hình ảnh trước và sau khi gọt mặt cùng một số kỹ thuật thẩm mỹ khác của khách hàng

Fanpage : Thẩm mỹ Hàn Quốc JW 

Leave A Reply

Your email address will not be published.