Phát hiện tín hiệu nghi từ hộp đen của máy bay rơi ở Indonesia

(Vietnam+)

Bản in

Thành viên Lực lượng đặc nhiệm của hải quân Indonesia tìm kiếm các nạn nhân vụ tai nạn máy bay Lion Air JT 610. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một nhân viên cứu hộ cho biết các nhóm tìm kiếm ngày 31/10 đã phát hiện những tín hiệu có thể phát ra từ một hộp đen của chiếc máy xấu số mang số hiệu JT-610 thuộc hãng hàng không Lion Air rơi vào sáng 29/10 ngoài khơi tỉnh Tây Java của Indonesia.

Người đứng đầu bộ phận công nghệ khảo sát biển thuộc Cơ quan Nghiên cứu và Công nghệ Indonesia M. Ilyas cho biết tàu Baruna Jaya I của cơ quan này đã phát hiện tín hiệu có thể từ chiếc hộp đen của máy bay Lion Air JT 610.

Ông M. Ilyas cho biết một thiết bị điều khiển từ xa (ROV) đã được triển khai để tìm vật thể – nơi phát ra các tín hiệu nói trên.

[Indonesia sa thải giám đốc và nhân viên kỹ thuật của Lion Air]

Quan chức này nói thêm rằng 3 vật thể cũng được phát hiện xung quanh con tàu, được cho là có liên quan đến phần thân và hộp đen của chiếc mày bay Lion Air JT 610.

Máy bay Boeing 737 MAX 8 chở 189 người thực hiện chuyến bay nội địa số hiệu JT 610 từ thủ đô Jakarta đếng Pangkal Pinang đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu vào lúc 6 giờ 33 sáng 29/10, chỉ 13 phút sau khi cất cánh.

Các dữ liệu cho thấy máy bay chở 189 người này đã lao xuống biển từ độ cao hơn 1.000m, với vận tốc 640 km/h. Không có hy vọng về người sống sót sau vụ tai nạn này./.

Leave A Reply

Your email address will not be published.