Những sản phẩm làm đẹp “vô dụng”

Mỹ phẩm là một phần thiết yếu trong cuộc sống của phụ nữ, để duy trì sắc đẹp, để tự tin hơn. Trang Bright Side đã có cuộc tìm hiểu và kết luận rằng, nhiều loại mỹ phẩm “vô dụng”, không đáng để chị em chi tiền mua.

Kem dưỡng da ban đêm: Sản phẩm cắt mắt hai mínày không hoàn toàn vô dụng, tuy nhiên, nhiều bác sĩ da liễu chỉ ra rằng, chi phí của các loại kem đêm là quá đắt và không cần thiết nếu bạn chăm sóc da đúng cách vào ban ngày.

Bọt và gel cạo dành cho nữ giới: Đây là sản phẩm tương tự như kem cạo râu của nam giới, với tác dụng làm mềm và giữ ẩm cho da. Thực tế, sản phẩm này dành cho nam giới và nữ giới là không hề khác biệt về công dụng. Điều khác biệt lớn nhất là giá của sản phẩm dành cho nữ giới cao hơn nhiều, với bao bì sản phẩm trông bắt cắt mí mắtvà mùi hương hấp dẫn hơn. Bạn có thể dùng sữa tắm dưỡng ẩm hoặc dầu xả tóc để thay thế cho sản phẩm này.

Miếng lột mụn đầu đen: Nhiều đoạn video trên mạng cho thấy công dụng thần kỳ của miếng lột mụn đầu đen. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến chuyên gia, mụn đầu đen xuất hiện là do sự tích tụ của vi khuẩn và chất nhờn ở lỗ chân lông trên da. Một số người dùng miếng lột mụn đầu đen không hề có kết quả, thay vào đó lại làm tổn thương da khi lấy đi lớp bảo vệ ở bề mặt da.

Kem dưỡng da cổ: Vùng ra cổ rất mỏng, do đó cần dưỡng da thường xuyên. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải mua một loại kem riêng biệt vì kem dưỡng da bình thường cũng có công dụng tương tự.

Chai xịt dưỡng ẩm da: Theo các quảng cáo, những sản phẩm như chai xịt dưỡng ẩm, chai xịt khoáng có công dụng giúp giữ ẩm cho da mặt vào ban ngày và mang lại cảm giác tươi mát cho da. Tuy nhiên, các bác sĩ da liễu lại nói ngược lại. Độ ẩm từ da có thể bốc hơi cùng với nước của các chai xịt khoáng này và khiến da bị khô.

Giấy thấm dầu: Khăn giấy bình thường cũng có tác dụng tương tự giấy thấm dầu. Điều khác biệt là vết dầu không hiện rõ trên khăn giấy và giá của khăn giấy rẻ hơn rất nhiều.

Xịt dưỡng tóc giữ ẩm: Sản phẩm này được quảng cáo giúp ngăn ngừa hư tổn của tóc khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Song, các thành phần trong dầu gội và dầu dưỡng tóc đã đủ để bảo vệ mái tóc của bạn.

Kem chống nắng có chỉ số SPF 100+: Người tiêu dùng thường nghĩ rằng chỉ số SPF càng cao thì độ bảo vệ càng tốt. Ví dụ, kem chống nắng SPF 100+ sẽ giúp bảo vệ da gấp 3 lần loại kem có SPF 30+. Nhiều người nghĩ rằng da mình được bảo vệ tốt hơn nên đã phơi nắng lâu hơn so với cần thiết. Lựa chọn tối ưu là kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 đến 50.

Lớp phủ giúp sơn móng tay bền hơn: Thực tế, độ bền của sơn móng tay phụ thuộc vào chính chất lượng của loại sơn móng tay đó. Thay vì đầu tư cho lớp sơn phủ, bạn hay mua loại sơn móng tay chất lượng tốt./.

chi em do tien vao nhung san pham lam dep "vo dung" ma khong he biet hinh 1

Leave A Reply

Your email address will not be published.