Những bài tập hiệu quả cho người béo phì

Béo phì là trạng thái cơ thể vượt mức cho phép về tỉ lệ BMI (là chỉ số cơ thể được các bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe sử dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị béo phì, thừa cân hay không, thường là lớn hơn 30 BMI). Nếu số đo vòng eo lớn hơn 101 cm ở nam giới hoặc 89 cm ở phụ nữ nó có nghĩa là bạn có nguy cơ bị béo phì ,tiểu đường, bệnh tim và các bệnh nghiêm trọng khác.

Tập thể dục là cách để có một cơ thể khỏe mạnh, cân đối đặc biệt khi bạn đang có những vấn đề về cân nặng như là quá béo hoặc quá gầy. Những lợi ích khi tập dục đối với người thừa cân: giảm lượng calo và số cân nặng; cải thiện tuần hoàn máu; tăng cơ; tăng khả năng trao đổi chất; cải thiện chức năng tim và phổi; giảm căng thẳng, trầm cảm; ngăn ngừa bệnh tiểu đường…

Đi bộ: Đi bộ là một trong những bài tập dễ dàng và mang lại hiệu quả tốt vì nó có thể thực hiện ở bất kỳ nơi nào và không đòi hỏi các trang thiết bị khác. Nó có tác động hỗ trợ trong việc cải thiện sức bền và giảm cân đặc biệt khi bạn thực hiện thường xuyên trong khoảng 10- 15 phút mỗi ngày.

Tập luyện trong phòng tập: Nó sẽ giúp bạn có một cơ thể hoàn hảo với những cơ bắp săn chắc, tăng sự trao đổi chất và hoạt động của các khớp. Bạn có thể tham gia vào phòng tập với huấn luyện viên cá nhân hoặc tự tập luyện tại nhà.

Đi xe đạp: Đi xe đạp là một bài tập thể dụng hữu hiện dành cho những người thừa cân để đốt chất lượng calo dư thừa đặc biệt là ở vùng đùi, mông và eo của bạn.

Chạy bộ: Chạy bộ không những tốt cho việc giảm mỡ ở những người béo phì mà còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm tỉ lệ tử vong. Nếu bạn nặng 56 kg, bạn có thể đốt cháy 180 calo chỉ với nửa giờ chạy bộ. Lời khuyên cho bạn là hãy đừng đặt kỳ vọng quá cao trong thời gian đầu thử sức, mang giày và quần áo phù hợp, uống nước đều đặn, và khởi động trước mỗi bài tập thể dục.

nhung bai tap hieu qua cho nguoi beo phi hinh 1

nhung bai tap hieu qua cho nguoi beo phi hinh 2

nhung bai tap hieu qua cho nguoi beo phi hinh 3

nhung bai tap hieu qua cho nguoi beo phi hinh 4

nhung bai tap hieu qua cho nguoi beo phi hinh 5

nhung bai tap hieu qua cho nguoi beo phi hinh 6

Leave A Reply

Your email address will not be published.