Ngủ nghiêng bên trái là tiêu chuẩn vàng đảm bảo giấc ngủ

Mọi người thường ngủ theo bất cứ tư thế nào mà họ cảm thấy thoải mái nhất, nghiêng bên phải, nghiêng bên trái hay nằm sấp.

Thế nhưng, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng ngủ nghiêng bên trái là “tiêu chuẩn vàng” cho giấc ngủ. Hệ tiêu hóa vẫn luôn hoạt động dù bạn thức hay ngủ. Dạ dày của chúng ta nằm ở bên trái, nên việc bạn nằm nghiêng trái sẽ giúp thức ăn đi thẳng vào ruột già. Nằm nghiêng trái giúp dạ dày nằm trên đầu tuyến tụy, cho phép hỗ trợ dòng chảy của các enzym tiêu hóa. Điều này giúp cải thiện bộ máy tiêu hóa.

Ngủ nghiêng trái cho phép trái tim bạn được nghỉ ngơi. Động mạch chủ bơm máu từ tim đến phần còn lại của cơ thể, nên khi nằm nghiêng trái, động mạch chủ và trái tim “tốn ít công sức” hơn khi đưa máu đi khắp cơ thể.

Để có thể chìm sâu vào giấc ngủ, thì tư thế nằm nghiêng trái sẽ giúp giảm áp lực với cột sống. Điều này giúp giảm phần nào tình trạng căng cơ và chứng viêm khớp.

Từ lâu, người ta đã tin rằng nằm nghiêng trái tốt cho hệ bạch huyết. Hệ bạch huyết là một phần của hệ miễn dịch để chống lại mầm bệnh, các dị vật và các tế bào biến dạng (ung thư). Ngoài nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nó cũng là một phần của hệ tuần hoàn có nhiệm vụ cân bằng thể dịch, hấp thu chất béo.

Nhiều người có thói quen ăn trước khi ngủ, do đó tư thế ngủ sẽ quyết định việc axit dạ dày có đi lên thực quản và gây ra ợ nóng hay không. Các nhà nghiên cứu cho rằng, ngủ nghiêng trái có thể giúp giảm thiểu ợ nóng, trong khi ngủ bên phải sẽ làm gia tăng ợ nóng.

Phụ nữ mang thai cần phải lưu thông máu cho hai cơ thể. Trong khi đó, thai nhi dần phát triển sẽ gây áp lực lên cột sống và các cơ quan khác của cơ thể. Nằm nghiêng bên trái rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tư thế này giúp lưu thông máu, giảm áp lực từ thai nhi lên cột sống của mẹ và bảo vệ gan khỏi bị chèn ép quá nhiều.

Bạn ngáy to khi ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới người bên cạnh. Và giải pháp nằm nghiêng trái khi ngủ sẽ giúp giảm tình trạng ngủ ngáy.

Nếu không quen với việc ngủ nghiêng bên trái, bạn hãy dành chút thời gian để làm quen. Hãy thử bằng cách chặn gối để khi ngủ bạn luôn nghiêng sang bên trái. Bạn cũng nên tập thói quen này cho trẻ nhỏ./.

tu the ngu nghieng ben trai la "tieu chuan vang" dam bao giac ngu? hinh 1

tu the ngu nghieng ben trai la "tieu chuan vang" dam bao giac ngu? hinh 2

tu the ngu nghieng ben trai la "tieu chuan vang" dam bao giac ngu? hinh 3

tu the ngu nghieng ben trai la "tieu chuan vang" dam bao giac ngu? hinh 4

tu the ngu nghieng ben trai la "tieu chuan vang" dam bao giac ngu? hinh 5

tu the ngu nghieng ben trai la "tieu chuan vang" dam bao giac ngu? hinh 6

tu the ngu nghieng ben trai la "tieu chuan vang" dam bao giac ngu? hinh 7

tu the ngu nghieng ben trai la "tieu chuan vang" dam bao giac ngu? hinh 8

tu the ngu nghieng ben trai la "tieu chuan vang" dam bao giac ngu? hinh 9

Leave A Reply

Your email address will not be published.