Ngư dân Nghệ An câu được cá nghi là sủ vàng quý hiếm, nặng gần 5kg

Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)

Bản in

Chiều 9/11, ngư dân Hoàng Văn Bắc, sinh năm 1974, ở xóm 9, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã bắt được một con cá lớn, nghi là cá sủ vàng.

Do hiếu kỳ, nhiều người dân địa phương và các vùng phụ cận đã tập trung rất đông tại nhà anh Bắc để xem con cá này.

Chiều cùng ngày, trong lúc đang câu ở vùng biển gần cảng Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) ngư dân Hoàng Văn Bắc ( sinh năm 1974, ở xóm 9, xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bất ngờ phát hiện một con cá lớn dính mồi, rất khó khăn anh Bắc mới đưa được con cá lên thuyền.

[Video] Ngư dân Nghệ An bất ngờ bắt được cá kìm cờ nặng 2,5 tạ

Con cá anh Bắc câu được có màu vàng lấp lánh, vây cá màu đỏ nhạt, bụng màu trắng, lưng vàng ươm như nghệ. Cá dài 0,75m, nặng gần 5kg. Theo nhiều ngư dân đi biển lâu năm, đây là loại cá sủ vàng quý hiếm.

Do quãng đường đưa về nhà xa và không có dụng cụ để nuôi, hiện tình trạng của cá đã yếu.

Sau khi nghe tin anh Hoàng Văn Bắc câu được cá sủ vàng, người dân địa phương cũng như người dân các vùng phụ cận do hiếu kỳ đã đổ về nhà của anh Bắc để xem con cá quý hiếm này.

Một số thương lái cũng đã đến hỏi mua con cá này với giá cao nhưng anh Hoàng Văn Bắc vẫn chưa đồng ý bán.

Cá sủ vàng còn có tên gọi khác là cá sủ kép vây vàng, cá đường, cá sủ giấy… Cá sủ vàng là loài cá quý hiếm, ngoài giá trị dinh dưỡng cao, bong bóng của nó còn được sử dụng làm chỉ tự tiêu dùng trong y học.

Hiện cá sủ vàng trên thị trường có giá hàng chục triệu đồng/kg./.

Leave A Reply

Your email address will not be published.