Ngăn ngừa sâu răng bằng 9 cách đơn giản

Vệ sinh răng bằng dầu: Bạn có thể ngăn chặn sự phát triển của sâu răng bằng cách loại bỏ những vi khuẩn gây hại với các loại dầu có tính kháng khuẩn như dầu dừa, dầu mè …

Ngừng sử dụng đường: Ăn đường hoặc những thực phẩm có đường có thể làm tình trạng răng của bạn trở nên tệ hơn.

Đánh răng hai lần một ngày: Việc đánh răng sau khi ăn vào buổi sáng và tối có tác dụng loại bỏ những mảng bám của thực phẩm còn sót lại, để ngăn ngừa sâu răng và bệnh nha chu.

Vệ sinh lưỡi của bạn: Vi khuẩn không chỉ tồn tại ở răng và nướu của bạn, chúng còn có ở lưỡi. Vì vậy, hãy vệ sinh lưỡi thật sạch sẽ và cạo lưỡi thường xuyên.

Uống trà: Trà xanh hoặc trà đen là hai loại trà phổ biến và có tác dụng giúp bảo vệ răng bạn khỏi bị sâu.

Không nên đánh răng quá nhiều lần: Việc đánh răng nhiều hơn hai lần có thể phản tác dụng. Việc này sẽ khiến men răng bị mòn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Ăn những thực phẩm giúp bảo vệ răng: Sữa, phô mai hay táo là những thực phẩm ngăn ngừa sâu răng và loại bỏ mảng bám trên răng.

Dùng chỉ nha khoa: Đánh răng thôi là chưa đủ, hãy dùng chỉ nha khoa để loại bỏ vi khuẩn và những mảng bám kích thước nhỏ.

Đến nha khoa thường xuyên: Nha sĩ là những chuyên gia có thể giúp bạn phòng tránh và cải thiện sức khỏe răng miệng một cách hiệu quả./.

9 cach don gian de ngan ngua sau rang hinh 1

Leave A Reply

Your email address will not be published.