Não bộ cũng có thể tập luyện để bạn thông minh hơn

Học thêm từ vựng: Với công nghệ hiện đại bây giờ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một công cụ hay ứng dụng để bổ sung vốn từ vựng và kiến thức cho bản thân.

Nghe Podcast: Có rất nhiều chủ đề được giới thiệu bằng âm thanh như hài kịch, tội phạm, chính trị, kinh doanh, nhạc, thời tiết… chúng sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về xã hội và đời sống, đồng thời khiến bạn giảm bớt căng thẳng.

Học thêm một ngôn ngữ mới: Bạn có thể dễ dàng học thêm một ngôn ngữ mới bằng những ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính, việc này sẽ giúp não bộ tăng sự nhạy cảm với ngôn ngữ và khiến bạn thông minh hơn.

Đọc sách: Sách là một nguồn kiến thức vô tận mà bạn cần phải tìm hiểu để làm giàu thêm kiến thức của bản thân.

Tập chơi nhạc cụ: Học chơi các loại nhạc cụ như piano, guitar là một cách tuyệt vời để kích thích bộ não của bạn.

Tham gia vào một cuộc trò chuyện trực tuyến: Lắng nghe những quan điểm của người khác trong các cuộc thảo luận có thể kiến bạn tư duy đa chiều hơn, nhưng hãy luôn cân nhắc để lựa chọn ra quan điểm đúng đắn.

Thiền định: Nghiên cứu cho thấy thiền định giúp não trẻ ra, phục hồi thương tổn, cải thiện tâm trạng… Bạn có thể tập thư giãn, thả mình vào thiên nhiên hay áp dụng những cách thiền khác nhau.

Viết nhật kí: Hồi tưởng lại những chuyện đã xảy ra và viết chúng vào những trang nhật kí có thể giúp bạn cải thiện khả năng ghi nhớ, giảm căng thẳng.

Tập luyện thể thao: Đi bộ, chạy bộ hoặc tập những bài thể dục tại nhà có thể giúp cải thiện lưu thông máu đến não đồng thời cải thiện chức năng não.

Suy nghĩ tích cực: Tìm kiếm và lan truyền những suy nghĩ tích cực về bản thân và cuộc sống có thể giúp nâng cao tinh thần làm việc, tăng hiệu xuất của não bộ và ngăn ngừa trầm cảm./.

nao bo cung co the tap luyen de ban thong minh hon hinh 1

Leave A Reply

Your email address will not be published.