Một số thực phẩm có lợi cho gan

Bột yến mạch: Thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp gan hoạt động hiệu quả nhất. Nghiên cứu cho thấy bột yến mạch có thể giúp đào thải mỡ thừa và giảm cân, một cách hiệu quả để phòng ngừa các bệnh về gan.

Súp lơ xanh (Bông cải xanh): Súp lơ xanh có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh gan nhiễm mỡ. Nếu súp lơ hấp không hợp với khẩu vị của bạn, hãy cắt nhỏ chúng và trộn đều với hạnh nhân, nam việt quất khô và giấm hỗn hợp. Súp lơ rang với tỏi và giấm balsamic cũng là một món khoái khẩu.

Cà phê: Cà phê đem lại một số lợi ích cho gan. Các nghiên cứu chỉ ra rằng ba tách cà phê/ngày có thể bảo vệ gan khỏi những tổn thương do rượu bia và chế độ ăn uống không lành mạnh gây ra. Một số nghiên cứu còn cho rằng cà phê có thể giúp giảm nguy cơ ung thư gan.

Trà xanh: Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có tên là catechin, có thể ngăn ngừa một số loại ung thư, trong đó có ung thư gan.

Nước: Một trong những điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm cho gan là duy trì mức cân nặng khỏe mạnh. Hãy tạo cho mình thói quen uống nước thay vì những thức uống có đường như soda hay nước giải khát.

Hạnh nhân: Các loại quả hạt – đặc biệt là hạnh nhân – là nguồn vitamin E dồi dào. Vitamin E là một chất dinh dưỡng có thể giúp phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. Bên cạnh đó, hạnh nhân cũng tốt cho tim mạch.

Rau chân vịt: Các loại rau xanh ăn lá, đặc biệt là rau chân vịt chứa chất chống oxy là glutathione. Đây là chất có thể giúp gan hoạt động hiệu quả.

Việt quất: Việt quất chứa các chất dinh dưỡng gọi là polyphenol, có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh gan nhiễm mỡ, căn bệnh thường đi kèm với béo phì và hàm lượng cholesterol cao.

mot so thuc pham co loi cho gan hinh 1

mot so thuc pham co loi cho gan hinh 2

mot so thuc pham co loi cho gan hinh 3

mot so thuc pham co loi cho gan hinh 4

mot so thuc pham co loi cho gan hinh 5

mot so thuc pham co loi cho gan hinh 6

mot so thuc pham co loi cho gan hinh 7

mot so thuc pham co loi cho gan hinh 8

Leave A Reply

Your email address will not be published.