Mẹo vặt

Mụn nhọt, mụn trứng cá luôn khiến các eva “mất ăn mất ngủ”. Chỉ bằng vài mẹo vặt đơn giản sau có thể giúp “đánh bay” mụn trứng cá mà không cần tốn kém.

1. Trị mụn trứng cá bằng tỏi

Mẹo vặt

Nhiều người có thể nghi ngờ nhưng tỏi thực sự có tác dụng trị mụn nhọt hiệu quả. Bởi trong tỏi có chứa lưu huỳnh, giúp những nốt mụn xấu xí nhanh lành hơn.

Với mẹo vặt trị mụn từ tỏi, bạn sẽ thực hiện các thao tác đơn giản, chỉ cần lấy nguyên vài lát tỏi tươi chà xát nhẹ nhàng vào vùng da có mụn trong 5 phút và cuối cùng rửa sạch lại mặt bằng nước ấm, rồi tráng lại bằng nước mát.

2. Trị mụn, trứng cá bằng lá bạc hà

Mẹo vặt

Lá bạc hà giúp tiêu diệt những vi trùng gây bệnh trên da một cách nhẹ nhàng bởi nó có tính kháng khuẩn cực tốt. Bởi thế mà bạc hà cũng được nằm trong danh sách mẹo vặt hay, giúp trị mụn trứng cá và trị sẹo hiệu quả.

Bạn có thể dùng lá bạc hà xay nhuyễn rồi chắt lấy nước cốt, sử dụng nó để thoa trên tất cả khuôn mặt bị sẹo mụn, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà nó đem lại.

3. Mẹo vặt trị mụn với đủ đủ

Mẹo vặt

Trong đu đủ có chứa nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa. Vì thế, nó có khả năng kìm hãm quá trình hình thành mụn trứng cá. Để thực hiện, bạn hãy lấy một miếng đu đủ chín, nghiền nhuyễn, sau đó đắp lên mặt khoảng 20 đến 30 phút mỗi ngày để làm mát da và ngăn không cho mụn xuất hiện.

Leave A Reply

Your email address will not be published.