Mẹo vặt nấu ăn

Rau xanh và các loại củ quả bổ sung rất nhiều vitamin cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của cơ thể. Nhưng do một số thói quen chế biến sai lầm của chị em đã làm thất thoát đi khá nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình xào nấu.

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số mẹo vặt nấu ăn với rau củ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé!

1. Tích trữ rau củ

Để đỡ tốn thời gian, nhiều chị em thường đi chợ một ngày cho cả tuần và dự trữ thức ăn trong tủ lạnh. Làm như vậy đương nhiên rất tiện lợi nhưng bạn có biết rau xanh, củ quả càng để lâu càng mất chất dinh dưỡng không.

Mẹo nấu ăn

2. Cắt rau xong không chế biến ngay

Hầu hết các vitamin có trong rau đều ở trạng thái “dễ bay hơi”. Vì thế sau khi thái rau xong không nấu ngay mà để trong tủ lạnh một thời gian dài, sẽ làm phần lớn vitamin bị ôxy hóa và mất chất dinh dưỡng.

3. Nhặt bỏ lá rau

Một số chị em nội trợ có thói quen nhặt bỏ phần lá khi chế biến một số loại rau. Đây là việc làm vừa thiếu khoa học vừa gây lãng phí bởi lượng vitamin có trong lá rau cũng nhiều như phần thân hay cọng.

Mẹo nấu ăn

4. Gọt bỏ hết vỏ rau củ

Nhiều chị em nội trợ cho rằng vỏ rau củ thường là phần tiếp xúc với đất bẩn nên cần loại bỏ. Tuy nhiên một số loại thực phẩm có phần vỏ chứa nhiều vitamin hơn cả thân và lá chẳng hạn bí đỏ, khoai lang, củ cải, cà rốt, cà tím… Vì thế tốt nhất các mẹ nên cạo qua hoặc rửa sạch chúng là được.

5. Cắt rau xong mới rửa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vitamin có trong rau thường ở dạng lỏng, nếu cắt rau xong mới rửa là bạn đã vô tình làm mất đi lượng lớn dưỡng chất tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Mẹo nấu ăn

6. Chỉ ăn cái, bỏ nước

Mẹo vặt nấu ăn rau củ tươi cuối cùng là khi xào hoặc nấu, đại đa phần dinh dưỡng ở trong các loại thực phẩm này đều bị “hoá giải” vào hết trong nước, không uống thì quả là đáng tiếc.

Leave A Reply

Your email address will not be published.