Mẹo vặt hay

Đi giầy cao gót trong một thời gian dài và liên tục, tức là bạn đã đặt quá nhiều áp lực lên bàn chân, ngăn cản sự lưu thông máu và gây ra đau, tê nhức, mỏi chân.

Mẹo vặt hay

Đặc biệt những bạn đi giầy cao gót kín mũi quá lâu, có thể làm cho móng chân bị biến dạng. Đây cũng được coi là một trong những lý do chính có thể dẫn đến sự hình thành bệnh giãn tĩnh mạch, đau lưng do các cơ và dây chằng phải chịu nhiều tải trọng lớn từ cơ thể.

Do đó các chuyên gia sức khỏe không khuyến khích bạn đi giầy cao gót liên tục trong ngày và trong một thời gian dài.

Mẹo vặt hay

Cùng tìm hiểu mẹo vặt hay để giúp đôi chân được thư giãn sau một ngày “làm việc” mệt mỏi với đôi giầy cao gót nhé!

1. Sau khi đi giầy cao suốt cả ngày dài, khi về nhà bạn nên đi chân trần hoặc đi những đôi dép mềm. Dành thời gian để massage toàn bộ lòng bàn chân, các ngón chân và bắp chân để máu lưu thông tốt hơn.

Mẹo vặt hay

2. Ngâm chân vào nước nóng. Bạn nên cho thêm một vài giọt tinh dầu hoặc muối khoáng vào nước rồi ngâm chân trong nước ít nhất 20 phút. Nước ấm sẽ giúp các mạch máu giãn ra và làm cho máu lưu thông tới chân dễ dàng hơn.

Mẹo vặt hay

3. Sử dụng một quả bóng tennis và đặt bàn chân của bạn trên nó. Sau đó nhẹ nhàng đẩy bóng khắp lòng bàn chân. Hành động này sẽ xoa bóp lòng bàn chân và giúp giảm đau đáng kể.

Nguồn: Tổng hợp

Leave A Reply

Your email address will not be published.