Mẹo vặt cuộc sống

Chanh có tác dụng tẩy rửa, đồng thời khử trùng tự nhiên cực hiệu quả.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn mẹo vặt cuộc sống với 9 công dụng không ngờ từ trái chanh tươi, chắc chắn sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho bạn.

1. Vệ sinh sạch lò nướng, vỉ nướng

Mẹo vặt cuộc sống

Sau khi đã thưởng thức những món nướng ngon miệng, bạn hãy dùng chanh tươi chà xát lên lò nướng hay vỉ nướng, hiệu quả mang đến sẽ khiến bạn bất ngờ đó nhé.

2. Làm sạch và khử mùi hộp đựng thức ăn

Mẹo vặt cuộc sống

Thái 2 quả chanh tươi thành những lát mỏng và cho vào chậu nước, sau đó ngâm tất cả hộp đựng thức ăn vào để vết bẩn, mùi hôi được loại bỏ.

3. “Thổi bay” mùi hôi từ tủ lạnh

Mẹo vặt cuộc sống

Chanh tươi được thái thành những lát mỏng, cho vào một chiếc bát nhỏ rồi bỏ vào trong tủ lạnh. Hương thơm êm dịu từ chanh sẽ khử mùi hôi hiệu quả, bạn nên thay đổi thường xuyên.

4. Loại bỏ mùi hôi, dầu mỡ trên tay

Mẹo vặt cuộc sống

Phái đẹp Việt thường khá khó khăn trong việc làm sạch mùi hôi và dầu mỡ trên đôi bàn tay sau khi nấu ăn. Mách bạn cách rất đơn giản, hãy dùng chanh tươi chà xát nhẹ lên tay rồi rửa sạch lại với nước. Bàn tay bạn sẽ sạch bóng thơm tho trở lại.

8. Tẩy sạch bồn cầu

Vắt nước cốt chanh lên khắp bồn cầu, sau đó dùng bàn chải chà mạnh rồi xả sạch với nước. Bồn cầu nhà bạn luôn sáng và thơm mùi chanh dễ chịu.

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.