Liban: Hezbollah đe dọa trả đũa bất kỳ cuộc tấn công nào của Israel

(Vietnam+)

Bản in

Thủ lĩnh phong trào Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah. (Nguồn: Reuters) 

Theo Tân Hoa xã, ngày 10/11, thủ lĩnh phong trào Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah cho biết Hezbollah sẽ trả đũa bất kỳ cuộc tấn công nào của Israel nhằm vào Liban.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, ông Sayyed Hassan Nasrallah nêu rõ: “Chúng ta chắc chắn sẽ đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào Liban và chúng ta sẽ không chấp nhận bất kỳ sự coi thường của kẻ thù đối với sức mạnh của đất nước như chúng đã từng trong quá khứ. Hezbollah có năng lực về rocket mạnh mẽ và kẻ thù sẽ không dám tấn công Liban vì sức mạnh này.”

Ngoài ra, ông Sayyed Hassan Nasrallah nhấn mạnh mặc dù Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sở hữu sức mạnh hạt nhân, song vẫn chưa thể đối đầu với những năng lực rocket uy lực của Hezbollah.

[Chiến đấu cơ Israel tiến hành cuộc tấn công giả định tại Liban]

Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc hồi tháng 9 vừa qua, ông Netanyahu cho hay Hezbollah đã thiết lập 3 bãi phóng tên lửa chính xác gần sân bay Beirut.

Phát biểu này đã khiến Ngoại trưởng của chính phủ lâm thời Liban khi đó Gebran Bassil phải dẫn một nhóm gồm các nhà báo và Đại sứ tới 2 trong số 3 địa điểm mà Israel để cập trên để chứng minh phát biểu của ông Netanyahu là không chính xác./.

Leave A Reply

Your email address will not be published.