Khám phá những thủ phạm gây béo ở phụ nữ

Theo các nghiên cứu cho biết, hiện tượng thừa cân ở phụ nữ ngày nay đang trở thành 1 bệnh phổ biến của xã hội hiện đại. Vì tỉ lệ béo phì ở họ đã tăng vọt trong vài năm gần đây, đặc biệt là những chị em tuổi 30 trở lên.

Cơ thể tích tụ nhiều mỡ thì nguy cơ mắc bệnh đái đường, tim mạch, huyết áp, ung thư vú, ung thư tử cung… càng cao. Ngoài ra, nó còn khiến phái nữ cảm thấy mất tự tin hơn với vẻ đẹp của cơ thể cũng như bất tiện khi di chuyển, chọn trang phục.

Khám phá những thủ phạm gây béo ở phụ nữ

Khám phá những thủ phạm gây béo ở phụ nữ – hình minh họa 1

Thực tế, nguyên nhân gây nên bệnh thừa cân ở phụ nữ có rất nhiều. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá những thủ phạm gây béo ở phụ nữ dưới bài viết này nhé!

Do di truyền

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trong gia đình nếu cha và mẹ bị béo phì thì 80% nguy cơ con cũng bị di truyền. Còn nếu có một người mắc bệnh này tỉ lệ con mắc bệnh thừa cân là 50%.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Cuộc sống được cải thiện rất nhiều nên chất lượng bữa ăn cũng đủ đầy hơn. Thêm nữa, do thời gian quá hạn hẹp, áp lực công việc nhiều,… mà hầu hết các chị em đều có chế độ ăn uống thiếu khoa học, không cân đối và thừa chất dinh dưỡng. Điều này làm cho cân nặng tăng không kiểm soát được.

Khám phá những thủ phạm gây béo ở phụ nữ

Khám phá những thủ phạm gây béo ở phụ nữ – hình minh họa 2

Thói quen tập luyện ít, lười vận động

Khi làm việc phụ nữ đã ít vận động rồi. Khi về nhà, chị em cũng được nhàn nhã hơn trong các việc gia đình, vì nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị gia dụng hiện đại.

Dù có nhiều thời gian rảnh hơn nhưng nhiều người cũng ngại đi bộ, ngại chơi thể thao. Điều này khiến lượng calo mà phụ nữ đốt cháy ngày càng giảm.

Trạng thái tâm lý mất cân bằng

Khi tâm lý mất cân bằng do căng thẳng, áp lực gia đình,… sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn lượng thức ăn đưa vào cơ thể và lượng tiêu hao năng lượng. Đây chính là “thủ phạm” gây ra tích tụ mỡ và tăng trọng lượng cơ thể ở các chị em.

Công việc ngồi nhiều, ít vận động

Thực tế, với sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị máy móc và tiện nghi trong công việc nên các chị em thường ít phải vận động. Từ đó làm tăng nguy cơ dẫn đến thừa cân và béo phì.

Khám phá những thủ phạm gây béo ở phụ nữ

Khám phá những thủ phạm gây béo ở phụ nữ – hình minh họa 3

Rối loạn nội tiết tố

Nội tiết tố đóng vai trò then chốt trong việc hình thành vẻ đẹp của phụ nữ. Những chị em bị bệnh này thường phải đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm như: Nguyệt san không đều, nám da, béo phì, giảm ham muốn “chuyện ấy”,….

Nếu các chị em đang trong tình trạng, thừa cân béo phì và dù có áp dụng rất nhiều các biện pháp tự nhiên như ăn kiêng, tập thể dục,… nhưng cũng không cải thiện được. Mách bạn cách giảm mỡ đang được rất nhiều phái nữ áp dụng và mang lại hiệu quả như mong muốn, đó chính là phương pháp hút mỡ toàn thân không phẫu thuật như: hút mỡ đùi, hút mỡ bụng, hút mỡ cánh tay,… bằng Laser Lipo.

Bài viết: Khám phá những thủ phạm gây béo ở phụ nữ

Leave A Reply

Your email address will not be published.