Hơn 3.800 phụ nữ đã được khám tầm soát ung thư vú miễn phí

(HNMO) – Sau hơn 1 tuần phát động chiến dịch tầm soát ung thư vú “Tầm soát ngay khi sang tuổi 40”, đã có 3.802 phụ nữ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước được khám tầm soát ung thư vú miễn phí.

Ngày 13-10, lễ phát động chiến dịch “Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40” đã diễn ra tại trạm Y tế phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Sau đó, Quỹ Ngày mai tươi sáng phối hợp với Bệnh viện K đã tổ chức khám miễn phí cho phụ nữ trên 40 tuổi tại huyện Gia Bình (Bắc Ninh), huyện Việt Yên (Bắc Giang), huyện Kinh Môn (Hải Dương), huyện Cẩm Xuyên, Lộc Hà (Hà Tĩnh) và Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh.

 

Phụ nữ xã An Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) được khám tầm soát ung thư vú.
Tại bệnh viện K, vào 2 ngày thứ 7 (13-10 và 20-10), có 1.273 phụ nữ đã được tham gia khám tầm soát ung thư vú miễn phí tại cơ sở Quán Sứ và cơ sở Tân Triều. Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại bệnh viện K vào ngày 27-10 và 3-11.

Từ nay đến ngày 11-11, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại một số tỉnh thành như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình.

Chương trình trang bị xe lưu động hiện đại có đầy đủ các thiết bị tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư cho người dân ở những vùng có tỷ lệ ung thư cao, vùng còn khó khăn chưa có điều kiện tiếp cận với việc khám sàng lọc.

Xe lưu động mang các thiết bị như máy siêu âm, máy tính và phòng chụp X-quang cho phép các bác sỹ có thể khám và trả kết quả ngay tại chỗ, tạo thuận tiện tối đa cho người dân.

 

Xe lưu động mang máy siêu âm, máy tính và phòng chụp X-quang.


Các chị em phụ nữ từ 40 tuổi trở lên hoặc những người trên 35 tuổi trong gia đình có mẹ hoặc chị em gái ruột mắc bệnh ung thư vú có thể đăng ký khám tầm soát ung thư vú miễn phí qua số điện thoại: 024.6680.6969 – 091.393.6658.

Hồng Anh

Leave A Reply

Your email address will not be published.