Gan bị tổn thương sẽ gây ra điều gì với cơ thể bạn

Vàng da, vàng mắt: Đây là dấu hiệu điển hình cho thấy gan của bạn đang có vấn đề nghiêm trọng. Màu vàng xuất hiện do lượng bilirubin dư thừa. Khi khỏe mạnh, gan sẽ dễ dàng loại bỏ bilirubin.

Vô cùng mệt mỏi: Đó không chỉ là sự mệt mỏi đơn thuần, mà nó cho thấy bạn thiếu năng lượng cả về tinh thần và thể chất. Bạn không có tinh thần và sức lực để làm bất cứ điều gì. Đôi khi, bạn cảm thấy “như bị tra tấn” khi thức dậy vào buổi sáng.

Bụng chướng: Có thể là một trong những triệu chứng khi gan không khỏe mạnh. Bụng chướng thậm chí còn gây khó chịu hơn là những cơn đau. Bụng bị chướng do một lượng lớn chất lỏng được lưu lại trong khoang bụng. Một số trường hợp nghiêm trọng, bụng bạn có thể phình to giống như đang mang thai. Chân và cắt mí mắtcá chân bị phù cũng là một dấu hiệu bạn cần cảnh giác.

Mất cảm giác thèm ăn và giảm cân: Triệu chứng này có thể đi kèm với tình trạng chướng bụng ở trên. Việc bạn không ăn được đồng nghĩa với việc cơ thể bạn không được nạp thêm dinh dưỡng, khiến bạn gày đi và còn thể dẫn đến những bệnh tật khác.

Dị dạng mạch máu mạng nhện trên da: Các mạch máu nổi hình mạng nhện trên da mặt, vùng ngực, cổ và tay có thể là dấu hiệu của bệnh gan. Theo đó, bạn nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Xuất hiện những vết bầm tím: Nếu gan của bạn bị tổn thương, quá trình sản xuất protein sẽ bị ngừng lại hoặc bị chậm lại, gây ra tình trạng đông máu xấu.

Nước tiểu đậm màu: Bạn có vấn đề về gan, nước tiểu của bạn sẽ có màu tối hơn bình thường. Điều này cũng là do lượng bilirubin lớn dư thừa trong gan.

Cảm giác ngứa ngáy: Có nhiều nguyên nhân khiến cơ thể bạn bị ngứa. Trong đó, gan bị tổn thương gây ra tình trạng ngứa ngáy nhiều hơn. Bởi vì gan bị suy yếu không thể lọc hết các độc tố trong cơ thể bạn. Một ví dụ rõ ràng là khi bạn uống nhiều bia rượu, bạn sẽ càm thấy vô cùng ngứa ngáy, nhất là vào ban đêm./.

gan bi ton thuong se gay ra dieu gi voi co the ban?  hinh 1

Leave A Reply

Your email address will not be published.