Eo thon trong 30 ngày

Trang Bright Side giới thiệu 8 bài tập cơ bụng hàng đầu có thể thực hiện ngay tại nhà. Mỗi ngày, bạn chỉ cần 10 phút để thực hiện các bài tập này. Bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời ngay trong tuần đầu tiên. Hãy kiên trì trong vòng 30 ngày để có vòng eo thon đáng mơ ước.

Bạn hãy chọn 4 bài tập dưới đây và tạo thói quen tập luyện hàng ngày. Giữa mỗi bài tập bạn nên nghỉ khoảng 10 giây, sau đó lặp lại thêm một lần nữa.

Gập bụng 15 lần: Đây là bài tập cơ bụng cơ bản nhất. Bạn nằm ngửa và để lưng chạm sàn nhà một cách thoải mái. Tay đặt sau gáy, từ từ nhấc vai lên, ép cơ bụng lại. Hãy tạm ngừng một chút khi đã đưa vai lên hết cỡ.

Nâng cùng lúc 2 chân: Đây là bài tập hiệu quả cho bụng trên và bụng dưới. Bạn nằm ngửa, duỗi 2 chân và đưa 2 tay lên. Nhấc chân lên khỏi sàn nhà một góc 45 độC và tạm dừng khi chân lên cao hết cỡ. Sau đó từ từ hạ cơ thể xuống sàn và duỗi thẳng tay chân.

Gập đầu gối: Bạn chống tay lên sàn với tư thế plank. Sau đó, gập đầu gối hướng đến eo và giữ một lúc. Bạn hãy làm lần lượt với từng bên chân. Bài tập này không chỉ có tác dụng với vùng bụng, mà còn cả cánh tay, mông, vai và chân của bạn.

Gập người 10 lần: Bài tập này giúp tăng cường cơ bụng và khiến cột sống linh hoạt hơn. Bạn nằm duỗi thẳng chân tay, sau đó nhấc người ngồi dậy để lưng vuông góc chân.

Siết chặt cơ bụng rồi từ từ nằm xuống lại như ban đầu.

Plank hông 20 lần: Đây là bài tập phù hợp cho người mới bắt đầu. Bạn chống tay vuông góc với sàn nhà, sau đó từ từ đưa hông lên cao và đưa trở lại ban đầu.

Lặp lại động tác này 20 lần.

Tư thế chiếc thuyền Navasana: Bài tập giúp tăng cường cơ bụng, chân và lưng. Bạn chống chân trên sàn. Sau đó đẩy lưng và nhấc chân lên khỏi sàn. Mở rộng cánh tay thẳng ra trước mặt. Giữ đầu gối thẳng trong 30 giây đến 1 phút để trọng lượng cơ thể dồn vào cơ bụng.

Cần gạt nước 10 lần: Bài tập này có tác dụng tăng cường toàn bộ cơ thể và bạn nên thực hiện cuối cùng.

Nằm ngửa, gập đầu gối và 2 tay dang rộng. Sau đó, nâng cùng lúc 2 chân lên cao tạo thành một góc vuông vời sàn. Xoay hông và đưa hai chân về cùng một phía sau đó đưa chân trở về ví trí vuông góc ban đầu.

Và tiếp tục xoay hông về phía bên kia. Hãy tưởng tượng động tác đưa chân của bạn giống như hoạt động của cần gạt nước của ô tô.

Bài tập người leo núi, thực hiện 15 lần: Đây là một bài tập cường độ cao giúp nhịp tim của bạn tăng lên. Bắt đầu với tư thế plank cao – các ngón chân và bàn tay chống trên sàn, hai bàn tay có khoảng cách bằng vai.

Sau đó, đưa đầu gối lên phía ngực, càng xa càng tốt. Chuyển bên và làm tương tự với đầu gối trái./.

nhung bai tap kien tri de eo thon trong 30 ngay hinh 1

Leave A Reply

Your email address will not be published.