Đoàn quan khách Mỹ sẽ dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mexico

(Vietnam+)

Bản in

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/11, ông Marcelo Ebrard, người được chỉ định làm Ngoại trưởng Mexico trong chính quyền của Tổng thống đắc cử Andres Manuel Lopez Obrador, thông báo đoàn quan khách Mỹ gồm các nghị sỹ, thống đốc bang và nhiều nhân vật quan trọng sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Obrador vào ngày 1/12 tới.

Thông tin trên được ông Ebrard đưa ra sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Houston của Texas.

Trong cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về các bước tiến trong quan hệ song phương và nhất trí duy trì các cuộc họp tham vấn thường kỳ.

[Tổng thống đắc cử Mexico không rút lời mời Tổng thống Venezuela]

Hôm 9/11 vừa qua, bất chấp sức ép của đại diện các đảng chính trị lớn ở Mexico như đảng Cách mạng Thể chế (PRI) cầm quyền và đảng Hành động Quốc gia (PAN), các cựu Tổng thống Vicente Fox và Felipe Calderon, cùng 17 cựu lãnh đạo của Tây Ban Nha và các nước Mỹ Latinh, Tổng thống đắc cử Obrador khẳng định sẽ không rút lời mời Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tham dự lễ nhậm chức của mình.

Ngay từ khi tranh cử, ông Obrador đã tuyên bố chính sách đối ngoại dưới thời chính quyền của ông là không can thiệp vào tình hình nội bộ của các nước Mỹ Latinh, trong đó có Venezuela./.

Leave A Reply

Your email address will not be published.