Cách ngăn ngừa mụn cho da nhờn

Da dầu hay da nhờn co khả năng bám bụi rất nhanh và khá nhay cảm với các yếu tố môi trường sống như anh nắng, khói bụi,…. Do đó, các cô nàng có làn da nhờ nên chú ý chăm sóc nếu không muốn làn da nổi mụn.

1. Rửa mặt đúng cách

Rửa mặt 2 lần/ ngày là việc nên làm với bất kì làn da nào. Tuy nhiên với làn da dầu, nếu bạn ra ngoài lâu và tiếp xúc ở những nơi bụi bẩn nhiều thì nên rửa mặt ngay khi về nhà. Đặc biệt là việc rửa mặt mỗi sang và tối là điều kiện bắt buộc để loại bỏ bụi bẩn và giúp da sạch và ngăn ngừa mụn.

Cách ngăn ngừa mụn cho da nhờn

Với làn da nhạy cảm thì việc sử dụng các mỹ phẩm dịu nhẹ và tự nhiê là điều cần thiết. Dùng tay xoa nhẹ và rửa sạch bằng nước ấm. Tránh trà xát mạnh vì da dễ dàng tổn thương và kích thúc mụn phát triển

2. Không nặn mụn

Với những làn da mụn thì tuyệt đối không nặn mụn cho dù chúng có làm bạn lo lắng hay bức bối. Mụn chứa rất nhiều vi khuẩn, nên khi nặn mụn nó vỡ ra và các dịch sẽ lan ra vùng khác và mụn mọc ngày càng nhiều. Bạn nên sử dụng các biện pháp làm xẹp mụn tự nhiên là tốt nhất.

Cách ngăn ngừa mụn cho da nhờn

3. Ngủ đủ giấc

Ngủ qua ít, quá nhiều hoặc ngủ không đúng giờ giấc cũng là nguyên nhân khiến mụn mọc ngày càng nhiều. Cách tốt nhất ngủ đủ 8 tiếng một ngày, ngủ sơm nhất có thể ít nhất là 10h và trễ nhất là hơn 11h.

Cách ngăn ngừa mụn cho da nhờn

Luôn cân bằng giữa công việc và thư giãn để bạn luôn thoải mái, tránh căng thẳng để ngăn ngừa mụn và có làn da tươi sắc môi ngày.

4. Chế độ dinh dưỡng hợp lí

Một bừa ăn nhiều ra xanh, đủ chất sẽ giúp ngăn ngừa mụn tốt hơn từ bên trong. Đặc biệt là nên hạn chế các đồ ăn chiên, nhiều dầu, bánh ngọt,… Chất dinh dưỡng và vitamin có nhiều trong các loại rau, củ, quả sẽ khiến cho làn da trở nên tươi tắn và giúp cơ thể tiết ra độc tố để làn da bạn không bào giờ có mụn.

Cách ngăn ngừa mụn cho da nhờn

Bên cạnh đó, việc bổ sung nước mỗi ngày sẽ giúp làn da bạn khỏe mạnh hơn. Đặc biệt cũng cấp 2 lít nước mỗi ngày cũng là cách thanh lọc cơ thể khỏi các chất độc tố là tác nhân gây ra mụn. Thay vì uống các loại nước có ga hại cho sức khỏe bạn hay uống nước lọc nhé.

5. Sử dụng loại mỹ phẩm phù hợp

Mỹ phẩm phù hợp với loại da sẽ tốt hơn cho bạn. Da nhờn sẽ có mỹ phẩm riêng do đó, bạn cần chú ý khi đi mua mỹ phầm nhiều chiết xuất tự nhiên nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.