Cán bộ kiểm lâm bị đánh chấn thương sọ não trong khi làm nhiệm vụ

Đức Thọ (TTXVN/Vietnam+)

Bản in

Xe chở gỗ của đối tượng Nguyễn Văn Cường bỏ lại bên đường. (Nguồn: TTXVN)

Tối 15/11, Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình xác nhận trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra vụ việc lực lượng kiểm lâm bị đánh trọng thương.

Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ sự việc.

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 ngày 15/11, khi đang trực tại chốt Kiểm lâm Cao Quảng thuộc địa bàn xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), Tổ kiểm lâm gồm 3 người là anh Trương Khánh Bằng, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa; anh Nguyễn Trung Nghĩa, cán bộ Đội Kiểm lâm Cơ động số 2 và anh Phạm Phong Phú, cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch phát hiện xe tải biển kiểm soát 73C-011.52 có chở theo một số lượng khung gỗ táu (thuộc Nhóm II) chạy qua chốt kiểm tra.

Xe do Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1989, xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) điều khiển.

Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên Cường vẫn cho xe chạy. Lực lượng Kiểm lâm đã dùng xe truy đuổi được một lúc thì mất dấu vết.

[Tội ác dưới những tán rừng xanh… ]

Sau đó, Tổ công tác nhận được tin báo Cường đã lái xe ẩn nấp vào một nhà dân và đã đưa gỗ xuống xe nhằm hủy tang vật.

Ngay lập tức, Tổ công tác có mặt tại nhà người dân này. Thấy lực lượng kiểm lâm xuất hiện, Cường tiếp tục điều khiển phương tiện bỏ trốn.

Tổ công tác đã tiến hành truy đuổi. Đến 10 giờ cùng ngày, khi đến địa phận thôn Cao Cảnh (xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa) xe tải của Cường đâm vào một đống đá ven đường, không thể di chuyển được.

Cùng lúc, Tổ công tác tới nơi và yêu cầu Cường mở cửa xe để làm việc, xuất trình giấy tờ nhưng đối tượng này đã khóa chặt cửa, cố thủ trong xe.

Khi lực lượng Kiểm lâm khống chế Cường, đối tượng đã gọi người người đến bảo vệ mình và vu khống lực lượng kiểm lâm cướp gỗ.

[Đắk Nông: Xử lý nghiêm đối tượng cầm dao rượt đuổi kiểm lâm]

Sau đó, nhiều người đã xuất hiện và ngăn cản lực lượng kiểm lâm làm nhiệm vụ. Thấy vậy, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa Trương Khánh Bằng đã dùng súng bắn 3 phát chỉ thiên để cảnh cáo Cường cùng một số đối tượng quá khích.

Tuy nhiên, các đối tượng hung hãn lao vào tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.

Trong lúc giằng co, khẩu súng đã phát nổ, Cường bị dính 1 viên đạn cao su vào đùi phải và bị thương.

Trong quá trình xảy ra xô xát, 3 cán bộ kiểm lâm bị một số đối tượng vây đánh bị thương. Sau đó, các anh Nguyễn Trung Nghĩa và Phạm Phong Phú được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cấp cứu.

Các bác sỹ chẩn đoán anh Nghĩa bị chấn thương sọ não, anh Phú bị thâm bầm cắt mí mắtvà bị nhiều vết thương sau lưng. Còn anh Trương Khánh Bằng bị thương nhẹ ở tay./.

Leave A Reply

Your email address will not be published.