Cách chăm sóc vùng da dầu chữ T

Trán,vùng mũi và cằm là khu vực chữ T thường tiết nhiều dầu hơn các khu vực khác, nhưng nếu bạn chú ý chăm sóc một chút thì hoàn toàn có thể xử lý vấn đề này.

1 . Rửa mặt ít nhất 5 lần một ngày
Rửa mặt là cách tốt nhất để loại bỏ dầu. Rửa mặt thật sạch mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy, là lúc cơ thể tiết ra rất nhiều dầu trong khi ngủ, đặc biệt là từ khu vực chữ T của bạn. Mang theo một lọ sữa rửa mặt khi đi làm và luôn nhớ để làm sạch khuôn mặt của bạn.

2. Luôn giữ sạch lỗ chân lông
Dầu được sản xuất bởi các tuyến bã nhờn và được tiết ra qua các lỗ chân lông trên da của chúng ta. Để kiểm soát lượng dầu tiết ra, bạn hãy chắc chắn luôn giữ cho lỗ chân lông sạch sẽ. Sử dụng một loại sữa rửa mặt tốt giúp cân bằng độ pH và là loại dành cho những người có da nhờn. Người có làn da dầu có thể sử dụng loại sữa rửa mặt này quanh năm. Nhưng người có da khô chỉ nên dùng sữa rửa mặt này vào mùa hè để chăm sóc khu vực chữ T của mình.

3. Sử dụng kem dưỡng ẩm
Nhiều người quên mất bước dưỡng ẩm, mà không biết việc này rất quan trọng đối với việc chăm sóc làn da nhiều dầu. Dùng loại kem dưỡng ẩm tách dầu sẽ giúp bạn không bị mụn. Với những người có vùng da chữ T nhiều dầu, có thể dùng loại kem dưỡng ẩm nhẹ cho khu vực này, và loại kem dưỡng ẩm nhiều hơn cho các khu vực còn lại.

4. Sử dụng giấy thấm dầu
Bạn có thể không rửa mặt thường xuyên, đặc biệt là khi bạn ra ngoài. Trong những lúc như thế này, một gói giấy thấm dầu đi kèm sẽ tiện dụng hơn. Có rất nhiều loại giấy thấm dầu có sẵn trên thị trường. Chúng có thể hấp thụ tất cả các dầu thừa trên khuôn mặt của bạn và có thể giúp da mặt thoát khỏi bóng nhờn.

5. Sử dụng nước hoa hồng
Xịt nước hoa hồng lên khuôn mặt của bạn để làm làn da tươi sáng. Mang theo một chai nước hoa hồng để giúp bạn tiện sử dụng hơn. Bạn có thể sử dụng tăm bông để thoa một chút nước hoa hồng vào khu vực chữ T của mình để kiểm soát độ bóng nhờn khiến bạn khó chịu.

6. Sử dụng nha đam
Điều trị bằng nha đam được biết đến là cách để nuôi dưỡng các tế bào da và cũng giúp duy trì sự cân bằng độ pH. Thoa một số gel lô hội vào khu vực chữ T của bạn, để giúp kiểm soát da sản xuất dầu dư thừa. Bạn cũng có thể sử dụng chiết xuất tươi từ cây lô hội, bôi lên mặt trong 15 phút và sau đó rửa sạch.

Bạn nên áp dụng các cách chăm sóc trên để có vùng da chữ T khỏe đẹp, săn chắc, mịn màng nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.