Bé gái 6 tuổi teo cơ tứ chi nghi do di chứng thần kinh sau sinh

Bộ Y tế vừa tổ chức chương trình khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Thanh Xuân, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Hàng trăm người dân phấn khởi đến tham gia khám sàng lọc. Dưới cái lạnh khoảng 7-9 độ C, người đàn ông (30 tuổi, người dân tộc Dao, ở xã Khánh Xuân) vừa đi làm nương về, tranh thủ đưa con gái 6 tuổi đến để các bác sĩ thăm khám.

Tại đây, ông Phạm Văn Tác- Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Y tế) và chuyên gia của Đại học Y Hà Nội đã thăm khám cho bé gái 6 tuổi. Được biết, bé gái này 6 năm nay nằm liệt giường, không nói được. Bố của bé kể, khi sinh, bé được sinh tại nhà, không có cán bộ y tế hỗ trợ. Các bác sỹ nghi bé bị sang chấn sau khi mẹ sinh cháu tại nhà.

Sau khi thăm khám cho bé gái 6 tuổi này, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã kết nối với đại diện của Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Nhi Trung ương) để đưa bé xuống điều trị trong thời gian sớm nhất theo chương trình hỗ trợ từ thiện, điều trị miễn phí của Bệnh viện.

Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, nhất là vùng sâu, vùng xa.

Người dân vùng ở các xã vùng núi đến chờ khám chữa bệnh.

Người dân ở huyện Bảo Lạc chờ đến lượt khám bệnh.

Các bác sỹ đến từ các chuyên khoa như: nhi, nội, ngoại, mắt, tai nâng mũi s linehọng, răng hàm mặt, chẩn đoán hình ảnh… đã tiến hành khám sàng lọc, siêu âm tổng quát cho người dân .

Các bác sĩ tiến hành khám sàng lọc, đo huyết áp cho người dân.

Bệnh nhân làm thủ tục khám sàng lọc.

Chương trình này thu hút đông đảo người dân nghèo của huyện Bảo Lạc đến khám, chữa bệnh.

Các bác sỹ tư vấn, khám cho trường hợp bệnh nhi 2 tháng tuổi bị phát ban chưa rõ nguyên nhân. Các bác sỹ đã hướng dẫn gia đình, chăm sóc, theo dõi cho bé.

Bác sĩ của Dự án Bác sĩ trẻ khám, siêu âm tổng quát cho người dân.

Người dân chờ được phát thuốc miễn phí.

be gai 6 tuoi teo co tu chi nghi do di chung than kinh sau sinh hinh 1

Leave A Reply

Your email address will not be published.