Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ: Bang Florida yêu cầu kiểm lại phiếu

Đoàn Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Bản in

Cử tri Mỹ bỏ phiếu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/11, chính quyền bang Florida cho biết bang ở cực Đông Nam này sẽ tổ chức kiểm lại phiếu bầu bằng máy trong cuộc tranh cử sít sao vào Thượng viện Mỹ và thống đốc bang này, với kết quả dự kiến có vào 3 giờ chiều 15/11 (20h00 GMT).

Trong cuộc đua vào Thượng viện Mỹ, tính đến chiều 10/11, Thống đốc Rick Scott của đảng Cộng hòa đang dẫn trước Thượng nghị sỹ Bill Nelsoncủa đảng Dân chủ khoảng 12.500 phiếu, tương đương 0,15%.

Ông Nelson tuyên bố ban vận động tranh cử của ông sẽ tiếp tục hành động để đảm bảo mọi phiếu bầu được kiểm mà không có sự can thiệp từ bên ngoài, đồng thời kêu gọi cảnh sát bang theo dõi chặt, kịp thời phát hiện bất kỳ vi phạm nào trong tiến trình kiểm lại phiếu và có hành động phù hợp.

Về phần mình, ông Scott khẳng định: “Chúng tôi tin tưởng mọi phiếu bầu hợp pháp đều được kiểm và chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này.”

[Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Cộng hòa và Dân chủ chia nhau kiểm soát hai viện]

Trong cuộc bầu cử vị trí Thống đốc bang Florida, kết quả không chính thức cho thấy ứng cử viên Ron DeSantis của đảng Cộng hòa dẫn trước ứng cử viên Andrew Gillum của phe Dân chủ khoảng 33.700 phiếu, chiếm khoảng 0,41%.

Cùng với cuộc bầu cử tại bang Flordia, cuộc đua tranh giành vị trí Thống đốc bang Georgia và giành ghế Thượng nghị sỹ liên bang tại bang Arizona là các cuộc đua được chú ý nhất trong bối cảnh có những tranh cãi và chưa có kết quả cuối cùng./. 

Leave A Reply

Your email address will not be published.