7 lỗi trang điểm khiến da mặt thêm mụn nhọt

Sử dụng cọ trang điểm bẩn: Cọ trang điểm chứa đầy chất bẩn, dầu, bụi. Theo các chuyên gia, việc sử dụng cọ trang điểm bẩn sẽ làm tăng nguy cơ mọc mụn và kích ứng da. Bạn nên vệ sinh cọ trang điểm ít nhất 1 lần/tuần với nước ấm và chất tẩy rửa dịu nhẹ.

Nặn mụn trước khi dùng kem che khuyết điểm: Nặn mụn có thể sẽ khiến da bạn bị viêm và tăng khả năng nhiễm khuẩn. Điều này sẽ khiến mụn lâu lành hơn và tăng khả năng thâm sẹo. Nếu bạn nặn mụn sau đó sử dụng các lớp trang điểm trên vùng da bị tổn thương, sẽ khiến lớp trang điểm trông tệ hơn và mụn lâu lành hơn.

Dùng quá nhiều lớp trang điểm: Dùng quá nhiều lớp kem lên da mặt, đặc biệt là khi bạn da bạn đang bị tổn thương không những không che được khuyết điểm trên da mà còn làm cho da bạn không thể phục hồi đúng cách.

Bỏ qua kem chống nắng: Nhiều người cho rằng, khi da đang bị tổn thương thì không nên dùng kem chống nắng. Đây là một sai lầm lớn. Khi da đang hư tổn, việc sử dụng kem chống nắng rất quan trọng, vì tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây cản trở quá trình hồi phục và để lại thâm sẹo vĩnh viễn.

Sử dụng ngón tay để thoa mĩ phẩm trang điểm: Bạn không nên sử dụng ngón tay để thoa mĩ phẩm lên da mặt. Việc này chỉ phát tán vi khuẩn ra khắp khuôn mặt và gây nguy cơ hư tổn da.

Quên tẩy da chết: Tẩy da chết là bước không thể bỏ qua trong lộ trình chăm sóc da của bạn. Bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết dịu nhẹ và dưỡng ẩm trước khi che khuyết điểm để có một lớp trang điểm tự nhiên.

Sử dụng loại mĩ phẩm không phù hợp: Nếu bạn thường xuyên bị nổi mụn, mẩn đỏ trên da mặt, bạn nên xem xét sản phẩm trang điểm mà mình đang sử dụng. Chuyên gia khuyến cáo, bạn nên chọn các mĩ phẩm không dầu, không kích ứng nếu có thể.

7 loi trang diem khien da mat them mun nhot hinh 1

7 loi trang diem khien da mat them mun nhot hinh 2

7 loi trang diem khien da mat them mun nhot hinh 3

7 loi trang diem khien da mat them mun nhot hinh 4

7 loi trang diem khien da mat them mun nhot hinh 5

7 loi trang diem khien da mat them mun nhot hinh 6

7 loi trang diem khien da mat them mun nhot hinh 7

Leave A Reply

Your email address will not be published.