4 cách trị nám da thần kì

Hành tây, bí xanh, lô hội, củ cải trắng là 4 cách trị nám da thần kì,  giúp trị nám hiệu quả được nhiều chị em tin dùng nhất.

1 . Củ cải trắng

4 Công thức trị nám da thần kì

Những nốt tàn nhang đáng ghét sẽ được đặc trị bởi phương thuốc tự nhiên từ củ cải trắng dù mùi có chúng có phần hơi khó chịu.  Từ lâu, củ cải đã được dùng trong công tác làm đẹp da như  làm đẹp làn da ,làm mờ những đốm nâu và tàn nhang .

Thực hiện: Trộn 1 thìa cà phê củ cải bào và đường bào rồi đắp trên mặt,  đặc biệt ở những vùng có tàn nhang.  Bạn để hỗn hợp này thấm vào mắt và nằm thư giãn khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước. Bạn có thể điều trị các nốt tàn nhang đáng ghét với 3 lần mỗi tuần.

2. Bí xanh

4 Công thức trị nám da thần kì

Ngoài của cải trắng, bí xanh cũng được coi là cách trị nám và tàn nhang rất hiệu quả. Bạn cần 500 g bí xanh 500 g và khoảng 300 ml rượu để thực hiện.

Cách làm như sau: bí xanh rửa sạch không cần gọt vỏ, cắt thành miếng rồi cho vào nồi đất (không bỏ hạt) cùng với rượu, thêm vào đó khoảng 300 ml nước, đậy kín và ủ vào than hồng.

Một tiếng sau bạn lấy ra và nghiền nát bí xanh , cho vào nước rượu quấy đều rồi lọc bỏ bã, đun nhỏ lửa để nước lỏng thành dạng đậm đặc. Bạn hãy lấy hỗn hợp này đắp lên nốt tàn nhanh thực hiện liên túc trong nhiều ngày. Cách tấy nám thông dụng này sẽ trả lại vẻ trắng sáng cho khuôn mặt của bạn.

3. Lô hội (nha đam)

4 Công thức trị nám da thần kì

Vừa có một làn da khỏe, vừa giúp trị thâm nám da đó chính là lô hội. Bạn có thể mua sẵn gel nha đam để bôi trực tiếp lên mặt hoặc có thể lấy lô hội tươi cắt vỏ, lấy phần trong sắt thành lát mỏng và đắp lên vết nám. Sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy làn da sáng lên và những vết thâm mờ đi.

Ngoài ra, áp dụng một cách chăm sóc da khác với lô hội: trộn gel lô hội với vitamin E và tinh dầu hoa anh thảo, mỗi tuần một lần cũng có tác dụng giảm hắc sắc tố trên da.

4. Hành tây

4 Công thức trị nám da thần kì

Bạn hãy lấy hàng tây sắt nhỏ, cho vào tấm vải và vắt lấy nước. Trực tiếp, trộn nước ép hành tây với giấm theo tỷ lệ 1:1, dùng bông thấm dung dịch này và bôi lên vùng da 2 lần trong ngày tại vị trí da bị ảnh hưởng. Sau khi bôi hay đắp lên da 10 – 15 phút, bạn nhớ vệ sinh sạch lại bằng nước ấm. Thực hiện đều để trị tận gốc những vết nám da.

Trên đây là 4 nguyên liệu giúp làn da thổi bay những vết nám da khó chịu.

Leave A Reply

Your email address will not be published.