4 biện pháp tự nhiên trị mụn đầu đen đơn giản

Mụn đầu đen là một trong những loại mụn khiến cho làn da trở nên tối màu và nó cũng có thể khiến cho các tế bào da dễ bị viêm nhiễm. Hiện nay, nhiều loại kem trị mụn cao cấp có thể đem lại hiệu quả một cách nhanh chóng, nhưng yếu điểm là dễ gây ra sự kích ứng do có chứa các chất hóa học.

Tận dụng những tính năng tẩy trắng và kháng khuẩn tốt của một số loại nguyên liệu tự nhiên dường như là xu thế được nhiều chị em phụ nữ áp dụng.

Da sạch mụn đầu đen nhờ 5 nguyên liệu tự nhiên - 1

Mụn đầu đen khiến vẻ đẹp trên gương mặt bị ảnh hưởng khá nhiều

Nếu bạn là người yêu thích sử dụng biện pháp trị mụn đơn giản thì có thể tham khảo 4 biện pháp tự nhiên trị mụn đầu đen đơn giản dưới đây:

1. Cà chua

Cà chua là nguồn cung cấp thành phần chống oxy hóa rất cao cho tế bào da. Không chỉ có thế, chúng còn có thể giúp các bạn gái loại bỏ những nốt mụn đầu đen khó chịu.

Nghiền nhỏ một quả cà chua chín thành bột nhỏ, sau đó áp dụng chúng lên gương mặt và thư giãn trong 25 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Phương pháp này bạn có thể áp dụng hàng ngày nếu bạn có thời gian.

Da sạch mụn đầu đen nhờ 5 nguyên liệu tự nhiên - 6

Mặt nạ cà chua làm sáng da và điều trị mụn đầu đen

2. Nước chanh

Nước cốt chanh cũng là loại nguyên liệu tự nhiên có tính năng loại bỏ hắc tố đen trên da hiệu quả. Với tác dụng của các axit tự nhiên, những lớp tế bào chết trên bề mặt làn da dễ dàng bị loại bỏ và kéo theo những nốt đầu đen của mụn.

Vắt nửa quả chanh lấy nước trong chén nhỏ và xoa lên khuôn mặt khu vực có nhiều mụn đầu đen. Để cho nước chanh khô và thấm sâu vào tế bào da khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

Da sạch mụn đầu đen nhờ 5 nguyên liệu tự nhiên - 3

Nước chanh làm sáng da và triệt tiêu mụn đầu đen

3. Mật ong

Mật ong có tác dụng kháng khuẩn và giúp làn da cân bằng độ ẩm. Sự tác động của các chất này, mật ong có thể khiến cho những nốt mụn đầu đen nhanh chóng bị mềm và long ra ngoài.

Nhỏ 1 giọt mật ong vào đầu ngón tay, sau đó xoa nhẹ lên làn da khu vực của mụn đầu đen khoảng 2 phút. Cuối cùng rửa sạch với nước lạnh.

Da sạch mụn đầu đen nhờ 5 nguyên liệu tự nhiên - 4

Mật ong kháng khuẩn, cân bằng độ ẩm và làm mờ mụn đầu đen

4. Bột nghệ

Nghệ là nguyên liệu tự nhiên tính chất kháng khuẩn và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da hiệu quả. Khi các thành phần của bột nghệ thấm sâu vào tế bào da sẽ làm cho mụn tự đẩy ra ngoài.

Sử dụng 1 thìa bột nghệ trộn lẫn với nước hoa hồng thành hỗn hợp nhão. Áp dụng lên da đang có mụn đầu đen 10 phút, sau đó vệ sinh sạch với nước ấm. Phương pháp này bạn cũng có thể thực hiện hàng ngày cho đến khi thực sự loại bỏ hết mụn đầu đen.

Da sạch mụn đầu đen nhờ 5 nguyên liệu tự nhiên - 5

4 biện pháp tự nhiên trị mụn đầu đen đơn giản trong đó có nghệ

Nếu không có thời gian hoặc các phương pháp trên khó có thể giúp bạn sở hữu làn da sạch mụn thì công nghệ trị mụn đầu đen Laser Aileen tân tiến sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.